default Red Green

Chi tiết tin

Tháo gỡ rào cản để phát triển sản xuất, kinh doanh

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 8:12 | 04/05 Lượt xem: 848

Ngày 25/4/2016, Thường trực Chính phủ đã họp với lãnh đạo các bộ, ngành để giải quyết những vướng mắc trong thực hiện Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, với tinh thần ủng hộ, bảo vệ sản xuất, kinh doanh, giảm bớt thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tinh thần cải cách, đổi mới, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, giải phóng sản xuất, ủng hộ và bảo vệ quyền kinh doanh, không để có các giấy phép con, gây cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh . Trên tinh thần đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu gắn việc tổ chức triển khai thực hiện Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp với Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2015-2016. Đồng thời, tăng cường vai trò của Tổ công tác thi hành Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, đội ngũ cán bộ, công chức phải phát huy tinh thần phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư có hiệu lực từ ngày 01/7/2015 bước đầu mang lại kết quả tích cực. Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp giảm xuống còn 2,9 ngày đối với đăng ký thành lập mới, 2,7 ngày đối với đăng ký thay đổi, nhờ đó giảm hơn nửa triệu ngày chờ đợi cho doanh nghiệp. Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2015 cũng ghi nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp có bước tiến lớn nhất và có điểm số cao nhất trong vòng 11 năm điều tra PCI. Tuy nhiên, thực tế còn không ít vướng mắc, phát sinh trong thi hành Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, như không tương thích, không phù hợp giữa quy định của Luật đầu tư và một số văn bản luật, văn bản pháp luật liên quan khác trong thực hiện các thủ tục đầu tư, chưa ban hành các điều kiện đầu tư kinh doanh đối với 15/16 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, vướng mắc phát sinh trong việc thực hiện thủ tục, nghiệp vụ chấp thuận chủ trương, đăng ký dự án đầu tư và đăng ký doanh nghiệp./.

Tác giả: SKHĐT

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập