default Red Green

Chi tiết tin

Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế của đất nước

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 9:46 | 04/05 Lượt xem: 869

Sáng 29/4, tại Hội trường Thống nhất TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”. Đây là hội nghị khởi đầu giai đoạn mới trong đối thoại về thông tin giữa Chính phủ và doanh nghiệp trên tinh thần cầu thị, nhất quán, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam

Tại điểm cầu Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh cùng đại diện của gần 50 doanh nghiệp, tổ chức tín dụng đóng trên địa bàn tỉnh.

Chủ đề của hội nghị cũng chính là thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: Doanh nghiệp là động lực phát triển kinh tế đất nước. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Hội nghị tập trung vào hai nội dung chính là: Xác định các rào cản về cơ chế, chính sách và giải pháp khắc phục, nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; xử lý các kiến nghị, giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, trong quá trình thực thi pháp luật của đội ngũ công chức, như tình trạng nhũng nhiễu do chính bộ máy hoặc do công chức gây ra. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, doanh nghiệp là nhân tố, là động lực phát triển kinh tế đất nước. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, trên thực tế việc triển khai tại nhiều địa phương vẫn còn gây nhiều rào cản cho doanh nghiệp. “Vì vậy, tại hội nghị lần này, Chính phủ mong muốn lắng nghe doanh nghiệp phản ánh những khó khăn, vướng mắc, hiến kế, góp ý để Chính phủ cùng các cơ quan liên quan tháo gỡ. Tinh thần của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ là thực hiện đúng Hiến pháp, đổi mới cách lãnh đạo. Chính phủ và các cơ quan bảo vệ quyền tài sản, quyền kinh doanh của doanh nghiệp, của công dân, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu chiếm lĩnh thị trường quốc tế”, Thủ tướng nhấn mạnh. 

* Chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ làm việc với các bộ, ngành, địa phương để bàn cách xử lý, giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp chưa được trả lời tại Hội nghị. Sau Hội nghị, Chính phủ sẽ ban hành Nghị quyết chuyên đề “Doanh nghiệp Việt Nam - Động lực phát triển kinh tế của đất nước”.


Tác giả: SKHĐT

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Quảng Nam

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập