default Red Green

Chi tiết tin

Tăng cường công tác quản lý, sử dụng vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh

Người đăng: Lê Tấn Đạt Ngày đăng: 11:23 | 25/10 Lượt xem: 810

Ngày 17/10/2017, UBND tỉnh có văn bản số 5592/UBND-KTN yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ đầu tư, đơn vị thi công và các nhà máy sản xuất gạch không nung cần tổ chức thực hiện các nội dung sau:


Hình ảnh minh họa
1. Tiếp tục thực hiện Kế hoạch tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và lộ trình giảm dần việc sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2537/QĐ-UBND ngày 20/7/2015. 
2. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thực hiện các chính sách của Nhà nước nhằm khuyến khích sản xuất và ưu tiên sử dụng vật liệu không nung; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng không nung được hưởng các chế độ ưu đãi theo quy định hiện hành của Nhà nước và các ưu đãi của tỉnh để phát triển vật liệu xây dựng không nung. 
3. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chất lượng, số lượng đầu ra của các nhà máy gạch không nung trên địa bàn tỉnh.
4. Việc đầu tư xây dựng và phát triển công suất đối với các nhà máy gạch không nung trên địa bàn tỉnh cần phải xem xét, đánh giá cung, cầu từng địa phương cụ thể, ưu tiên đầu tư các nhà máy trên địa bàn huyện miền núi, địa phương chưa có nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung và khuyến khích phát triển các loại vật liệu công nghệ cao, vật liệu nhẹ. 
5. Trung tâm Hành chính công và Xúc tiến đầu tư tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trước khi thỏa thuận nghiên cứu đầu tư và nâng công suất đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất gạch không nung ở các địa phương phải phối hợp, lấy ý kiến của Sở Xây dựng tham mưu UBND tỉnh Quyết định chủ trương đầu tư.
6. Các đơn vị thi công tổ chức tập huấn, nâng cao tay nghề công nhân xây dựng, khắc phục các hạn chế trong quá trình thi công xây dựng công trình sử dụng vật liệu xây không nung. 
7. Các nhà máy, cơ sở sản xuất vật liệu xây không nung trên địa bàn tỉnh tăng cường nghiên cứu công nghệ sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học, quản lý kỹ thuật, tuân thủ hợp quy, hợp chuẩn vật liệu xây dựng trước khi kinh doanh, vận chuyển, sử dụng theo quy định./.

Tác giả: SKHĐT

Nguồn tin: Võ Thư Lâm - Phòng Hợp tác đầu tư

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập