default Red Green

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiểm tra bờ biển Cửa Đại đang sạt lở nặng nề

Người đăng: Lê Tấn Đạt Ngày đăng: 11:20 | 06/11 Lượt xem: 719

Gió mùa kết hợp với triều cường trong nhiều ngày qua đã gây sạt lỡ nặng nề đối với bờ biển Cửa Đại. Trưa nay (5.11), mực nước trên sông Hoài ( phố cổ Hội An) vẫn đang dao động ở mức cao và tiếp tục lên gây ngập khắp nơi. Cửa Đại bị hàn khẩu do thủy triều, nên lũ trong phố cổ dâng lên rất nhanh.


Sáng nay, 5.11, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã cùng các lãnh đạo sở ngành của tỉnh và UBND TP. Hội An đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn thành phố Hội An


Bờ biển Cửa Đại bị sạt lở nghiêm trọng
Ngay tại hiện trường, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo UBND TP. Hội An khẩn trương triển khai các giải pháp khẩn cấp phòng chống sạt lở tại bờ biển Cửa Đại. Không để chậm trễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nhấc máy gọi điện thoại ngay tại hiện trường để chỉ đạo các cơ quan khẩn trương thực hiện.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Đinh Văn Thu trực tiếp thị sát hiện tượng sạt lở nghiêm trọng tại bờ biển Cửa Đại. Kiểm tra tại hiện trường sạt lở biển Cửa Đại, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá mức độ sạt lở là nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu dừng lại khi tình hình thời tiết vẫn đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp.
Thủy triều lên hàn khẩu Cửa Đại, càng gây ngaahp lụt nặng nề cho Phố cổ Hội An
Lúc 9h45 sáng cùng ngày, UBND TP. Hội An cũng đã ban hành thông báo khẩn, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các xã phường túc trực 24/24 theo dõi diễn biến của lũ; chủ động kịp thời triển khai phương án phòng tránh và triển khai di dời các hộ dân đến nơi an toàn. Yêu cầu các địa phương ven sông quản lý nghiêm, không cho tàu thuyền lưu thông trên sông và vận chuyển khách trên sông trong thời gian có lũ. Khách du lịch “thúc thủ” trú mưa trong Chùa cầu
Lũ trên sông Thu Bồn đang tiếp tục lên, lúc 9h30 tại Trạm thủy văn Hội An trên báo động 3 là 0,22m. Dự báo trưa, chiều và đêm nay (5.11), mực nước trên sông Thu Bồn tiếp tục lên và có khả năng trên mức báo động 3 là 0,5m, vượt đỉnh lũ năm 2016.
Các lực lượng cứu hộ tổ chức ứng cứng cho người dân xã Cẩm Kim đang bị lũ dữ uy hiếp. Ông Nguyễn Văn Dũng- Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, hiện nước trên sông Hoài vẫn đang dao động ở mức cao. Có một sà lan trôi dạt trên sông ( khu vực cầu Cẩm Kim). Nhiều xã, phường tại TP. Hội An đã ngập nước. Đợt mưa lũ lần này có kèm theo triều cường ở lên ở biển nên TP. Hội An vẫn đang ngập nặng
Lũ lên nhanh, gây khó cho Hội nghị APEC tại Hội An ngày mai (6.11)
Trả lời câu hỏi về tình hình vệ sinh sau lũ, khi Hội An là thành phố được chọn tổ chức chương trình tham quan của phu nhân, phu quân các quan chức cấp cao( hội nghị APEC), ông Dũng khẳng định: "Sau khi nước lũ rút, Hội An sẽ huy động tối đa lực lượng để tổng dọn vệ sinh, môi trường trong thời gian sớm nhất”.

Tác giả: Quản trị viên

Nguồn tin: Tổ giúp việc Ban biên tập dẫn nguồn từ http://laodong.vn

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập