default Red Green

Chi tiết tin

Làm việc với Đoàn công tác Ủy ban Dân tộc và ADB về dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số

Người đăng: Phòng Kinh Tế Ngành Ngày đăng: 10:48 | 31/01 Lượt xem: 1260

Sáng 30/01, UBND tỉnh Quảng Nam có buổi làm việc với đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về việc khảo sát thực địa một số tiểu dự án mẫu trong đề xuất dự án Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số (Dự án). Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Trần Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành liên quan trong tỉnh; UBND các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Nam Giang, Phước Sơn, Đông Giang, Tây Giang.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đình Tùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của Ủy ban Dân tộc và ADB đối với công tác chuẩn bị và khảo sát đối với dự án, đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian qua nhờ nguồn vốn ODA và vay ưu đãi của các nhà tài trợ trên địa bàn, đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần xóa đói giảm nghèo, làm thay đổi diện mạo của tỉnh theo hướng tích cực. UBND tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin phục vụ việc xây dựng các tiểu dự án và bố trí vốn đối ứng để triển khai thực hiện dự án.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, đối với địa phương sẽ cam kết thực hiện tốt các nội dung quy định của ADB về các thủ tục và mong muốn thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất trong năm 2019. Với kinh nghiệm của địa phương đã thực hiện qua nhiều dự án thuộc nguồn vốn ODA, đồng chí mong muốn việc thực hiện phát triển cơ sở hạ tầng đối với các tiểu dự án tại các địa phương miền núi với đặc thù phân tán không thể thực hiện với quy mô lớn. Đồng chí đề nghị Ủy ban Dân tộc làm việc với ADB về thực hiện dự án, quan trọng là việc điều hành thực hiện dự án để đạt hiệu quả cao nhất.


Sở Kế hoạch và Đầu tư đề xuất Ủy ban Dân tộc tập trung đầu tư tại 6 huyện miền núi đặc biệt khó khăn của tỉnh có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống là: Nam Trà My, Bắc Trà My, Nam Giang, Phước Sơn, Đông Giang và Tây Giang. Dự án sẽ được ưu tiên đầu tư về (1) phát triển năng lượng tái tạo quy mô nhỏ, (2) xây dựng hạ tầng thiết yếu (hệ thống giao thông, thủy lợi kết hợp nước sinh hoạt tập trung, các công trình cơ sở hạ tầng xã hội…), (3) đào tạo nghề truyền thống phát huy văn hóa bản địa phục vụ sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện từ năm 2019.


Ông Hoàng Văn Xô, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính Ủy ban Dân tộc, kiêm Trưởng Ban quản lý dự án, làm trưởng đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung và tiếp đón đoàn của UBND tỉnh. Ông Hoàng Văn Xô cũng cho biết, để công tác chuẩn bị và triển khai thực hiện dự án đảm bảo chất lượng và đáp ứng tiến độ yêu cầu, đoàn công tác muốn khảo sát thực địa, tìm hiểu việc xây dựng đề xuất dự án của địa phương để đáp ứng đúng mục tiêu và tiêu chí lựa chọn các tiểu dự án thành phần.


Xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ tại một số tỉnh khu vực miền Trung, trước mắt giai đoạn 1 tập trung ở 5 tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, những vùng tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và thường xuyên bị thiên tai (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa). 

Tác giả: Quản trị viên

Nguồn tin: Lâm Quang Thành - Diệp Đình Long (Phòng Kinh tế ngành)

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập