default Red Green

Chi tiết tin

Hội nghị chuẩn bị Dự án “Cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào DTTS” do ADB tài trợ

Người đăng: Phòng Kinh Tế Ngành Ngày đăng: 10:39 | 20/04 Lượt xem: 1974

Sáng 19/4, tại Bình Định, Ủy ban Dân tộc và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã tổ chức Hội nghị Đoàn tư vấn chuẩn bị dự án “Cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào dân tộc thiểu số - CRIEM”. Tham dự có ông Hoàng Văn Xô, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch-Tài chính (Ủy ban Dân tộc); các chuyên gia của ADB; lãnh đạo các tỉnh duyên hải ven biển miền Trung: Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên và Khánh Hòa. Đoàn Quảng Nam tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh, lãnh đạo và cán bộ chuyên môn các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Dân tộc, Sở Giao thông – Vận tải, UBND huyện Nam Trà My, Tây Giang.


Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được triển khai nhằm tiếp tục thảo luận và thống nhất giữa các chuyên gia đến từ ADB, Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo 5 tỉnh duyên hải miền Trung tham gia dự án về các nội dung trong phạm vi dự án như việc hoàn thành chuẩn bị các thủ tục, lựa chọn những Tiểu dự án mẫu, các vấn đề kỹ thuật trong công tác chuẩn bị dự án phù hợp với đối tác ADB  và phần vốn đối ứng của các địa phương...

Lãnh đạo các tỉnh cũng đã thông tin về tình hình vùng đồng bào DTTS trong thời gian qua tại các tỉnh duyên hải miền Trung; mặc dù, đã được đầu tư nhưng vẫn còn thiếu nhiều nguồn lực và chưa đồng bộ. Vùng đồng bào đang rất cần kết nối, mở rộng hệ thống giao thông, điện lưới quốc gia và các công trình thủy lợi để phục vụ dân sinh và phát triển sản xuất. Đồng thời, khẳng định việc triển khai Dự án tại các tỉnh là rất cần thiết và đề nghị Ủy ban Dân tộc, ADB và các tổ chức liên quan tiếp tục quan tâm, đẩy nhanh các bước chuẩn bị để Dự án sớm được triển khai thực hiện trong năm 2019.

Tổng nguồn vốn của Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu cho đồng bào DTTS khoảng 200 triệu USD, trong đó: vốn vay của ADB  là 150 triệu USD, vốn đối ứng là 50 triệu USD. Theo đó, Dự án sẽ triển khai nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, tăng tính kết nối và tiếp cận giao thông tại các huyện nghèo, đồng thời tăng khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu; cải thiện cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và phát triển kinh tế, cung cấp nước sinh hoạt vùng nông thôn; đổi mới phương thức sản xuất truyền thống của đồng bào dân tộc; cải thiện và cung cấp năng lượng điện tái tạo; phát triển các làng nghề truyền thống nhằm hỗ trợ sinh kế và phát triển bền vững.

Kết thúc Hội nghị, đại diện Ủy ban Dân tộc, Ngân hàng phát triển Châu Á và lãnh đạo 5 tỉnh duyên hải miền Trung gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa đã ký biên bản ghi nhớ, cam kết thực hiện đúng các qui định của pháp luật, phù hợp với các quy định của ADB, đảm bảo nguồn vốn được đầu tư đúng mục tiêu, mang lại lợi ích thiết thực cho đồng bào dân tộc thiểu số./.

Một số hình ảnh tại Hội nghịTác giả: Quản trị viên

Nguồn tin: Nguyễn Thị Hòa Bình Phòng Kinh tế Ngành

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập