default Red Green

Chi tiết tin

Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Người đăng: QT Hệ thống Ngày đăng: 8:03 | 20/10 Lượt xem: 1045

Sáng nay 18/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Nam đã tổ chức long trọng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Quảng Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí Nguyễn Ngọc Quang- Bí thư Tỉnh ủy, Phan Việt Cường- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Võ Xuân Ca- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Lê Văn Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 274 đại biểu chính thức.


Toàn cảnh đại hội.

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh nhấn mạnh: Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021 với nhiệm vụ kiểm điểm những hạn chế, yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm, để đề ra những phương hướng, mục tiêu cho nhiệm kỳ mới. Phấn đấu trong nhiệm kỳ mới có những bước tiến mạnh hơn nữa, khẳng định vị thế của nữ giới trong mọi lĩnh vực, xứng đáng với truyền thống “trung hậu, buất khuất, đảm đang”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã có nhiều nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ thực hiện thằng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ VII. Các cấp Hội bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Trung ương Hội, cụ thể hóa nội dung hoạt động theo hướng hiện thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng, gắn kết chặt chẽ với nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ bản đáp ứng nhu cầu, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho phụ nữ. Bộ máy tổ chức Hội từng bước được củng cố, kiện toàn, cán bộ Hội ngày càng chuẩn hóa, trẻ hóa. Vai trò của Hội được thể hiện rõ nét thông qua nhiệm vụ giám sát, tổ chức các diễn đàn, hiến kế xây dựng chính quyền, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Nhận thức, trách nhiệm của phụ nữ, nam giới và cộng đồng trong việc phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc có chuyển biến tích cực; vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực được khẳng định rõ nét. Các phong trào thi đua trong cán bộ, hội viên, phụ nữ có sức lan tỏa mạnh gắn với việc rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, trung hậu, đảm đang”, giúp phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Nhiệm kỳ qua, Hội đã hoàn thành xuất sắc 100% nhiệm vụ đề ra. Công tác phát triển hội viên đạt 112% chỉ tiêu. Các cấp Hội đã tranh thủ gần 34 tỷ đồng từ các chương trình, dự án và vận động nội lực hội viên để hỗ trợ hoạt động Hội. Hỗ trợ cho 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ; có hơn 7,4 nghìn phụ nữ thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp Hội tổ chức sôi nổi, đều khắp cả tỉnh…Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ, nhiều cá nhân, tập thể của Hội được Chính, Trung ương Hội và UBND tỉnh tặng Cờ, Bằng khen và những danh hiệu cao quý.

Đại hội lần này cũng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc; thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội; góp ý văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc.


Tác giả: SKHĐT

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập