default Red Green

Chi tiết tin

Chiều ngày 09/10/2017, Đảng uỷ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm và tổng kết sinh hoạt chuyên đề năm 2017.

Người đăng: Lê Tấn Đạt Ngày đăng: 18:32 | 12/10 Lượt xem: 1340


Đ/c Nguyễn Hoàng Thanh Bí thư Đảng uỷ Sở phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hoàng Thanh- Bí thư Đảng uỷ Sở nêu rõ ý nghĩa và sự cần thiết của Hội nghị lần này; về tầm quan trọng của việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, đặc biệt là các văn kiện Hội nghị lần thứ tư và thứ năm của Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII; nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, công tác xây dựng đảng của Đảng bộ Sở. Hội nghị lần này là dịp tốt để toàn thể các đảng viên trong Đảng bộ cùng trao đổi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm công tác.
Tại Hội nghị, Đảng bộ đã nghe tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm 2017 và giải pháp chủ yếu trong 3 tháng cuối năm; Báo cáo tình hình tổ chức sinh hoạt chuyên đề năm 2017 của Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Trong 9 tháng đầu năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, sự phối hợp tốt giữa Đảng uỷ và Ban Giám đốc Sở đã nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan; tinh thần đoàn kết trong nội bộ cơ quan được phát huy; hầu hết cán bộ đảng viên đều có tinh thần trách nhiệm với công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở đã tập trung chỉ đạo, quán triệt tinh thần làm việc cho cán bộ, đảng viên, và quần chúng; thường xuyên giám sát, động viên, tạo điều kiện để cán bộ đảng viên phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan như tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch đầu tư công hằng năm và trung hạn trình HĐND tỉnh; tham mưu xây dựng Chương trình hành động của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh lần thứ XXI; xây dựng các đề án, cơ chế, chính sách trình UBND tỉnh báo cáo HĐND tỉnh; tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính; làm tốt công tác đăng ký kinh doanh...

Quang cảnh Hội nghị
Điểm nổi bậc trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ trong 9 tháng đầu năm là chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội 03 chi bộ trực thuộc Đảng bộ; chỉ đạo tổ chức Đại hội Công đoàn và Chi đoàn Sở; tổ chức 03 đợt sinh hoạt chuyên đề "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh" năm 2017. Nội dung các chuyên đề thảo luận đều là những vấn đề sát với tình hình thực tế tại cơ quan như Cải cách thủ tục hành chính; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đầu tư công; Học tập phong cách Hồ Chí Minh về lề lối làm việc, văn hoá ứng xử nơi công sở. Từ các nội dung thảo luận của buổi sinh hoạt, các chi bộ đã tổng hợp và kiến nghị với Đảng uỷ các giải pháp để thực hiện tốt các nhóm vấn đề nêu trên.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua như công tác cải cách hành chính có chuyển biến tốt nhưng vẫn chưa thật sự đột phá; một số nhiệm vụ chuyên môn đôi lúc chưa thực hiện kịp thời; việc cập nhật, xử lý một số vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng còn chậm.
Tại Hội nghị, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế để tiếp tục triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong thời gian đến. Các kiến nghị của các chi bộ, đảng viên và giải pháp trong nội dung sinh hoạt chuyên đề sẽ được tổng hợp, bổ sung vào Nghị quyết của Đảng bộ trong thời gian đến./.

Tác giả: SKHĐT

Nguồn tin: Phạm Văn Trung - Uỷ viên BCH Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư.

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập