default Red Green

Chi tiết tin

Chi bộ Kinh tế ngành - Văn xã - Văn phòng tổ chức Lế kết nạp đảng viên mới và sinh hoạt chuyên đề về công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019

Người đăng: Nguyễn Văn Đàn Ngày đăng: 14:30 | 13/11 Lượt xem: 1493

Thực hiện Quyết định số 586-QĐ/ĐUK ngày 07 tháng 10 năm 2019 của Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam về việc kết nạp đảng viên mới và được sự đồng ý của Đảng uỷ sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, Sáng ngày 01/11/2019, Chi bộ KTN- VX- VP tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Phan Công Tuấn - Chuyên viên BQL dự án giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên tỉnh Quảng Nam. Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Hoàng Thanh - Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở và toàn thể đảng viên trong chi bộ.


Đồng chí Lâm Quang Thành - Bí thư chi bộ trao Quyết định kết nạp đảng viên mới

Lễ kết nạp Đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Thay mặt Chi bộ, đồng chí Lâm Quang Thành - Bí thư Chi bộ đã đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng và chúc mừng quần chúng Phan Công Tuấn sau một thời gian phấn đấu, rèn luyện đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Đảng viên mới Phan Công Tuấn đã tuyên thệ, thể hiện niềm tin với Đảng và quyết tâm được cống hiến, rèn luyện. Chi bộ đã phân công đồng chí Lâm Quang Thành - Bí thư chi bộ tiếp tục hướng dẫn, giúp đỡ để đảng viên mới Phan Công Tuấn tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức.


Đồng chí Nguyễn Hoàng Thanh - Bí thư Đảng ủy Sở phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ kết nạp đảng viên mới

Cũng trong sáng ngày 01/11/2019, Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Chi bộ Kinh tế ngành - Văn xã - Văn phòng đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Giải pháp đẩy nhanh công tác giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019".


Báo cáo nội dung sinh hoạt chuyên đề đợt 3 năm 2019

Tại buổi sinh hoạt, Đảng viên chi bộ được giới thiệu tình hình giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2019; một số tồn tại, vướng mắc và đề xuất các nhóm giải pháp để đẩy nhanh công tác giải ngân kế hoạch vốn năm 2019. Đảng viên của chi bộ đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan, đặc biệt là tập trung các nhóm giải pháp trọng tâm để thực hiện tốt công tác giải ngân kế hoạch vốn năm 2019 trong 03 tháng cuối năm. Theo đó, tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn năm 2019 trên địa bàn tỉnh tính đến ngày 30/9/2019 chỉ đạt 36% so với kế hoạch vốn giao đầu năm. Một số nguyên nhân chính dẫn đến giải ngân thấp là do chủ đầu tư và nhà thầu hoàn thiện thủ tục hồ sơ quyết toán chậm, kế hoạch vốn năm 2018 chuyển nguồn sang 2019 là rất lớn, công tác lập thủ tục và triển khai dự án (hồ sơ dự án, đấu thầu, điều chỉnh, thi công...) của các chủ đầu tư và công tác thẩm định của các cơ quan QLNN cấp huyện còn chậm (Đối với CTMTQG nông thôn mới, từ năm 2018, triển khai đồng loạt trên tất cả các xã NTM, quy mô công trình nhỏ, số lượng công trình nhiều, dẫn đến quá tải trong công tác thẩm định, phê duyệt), đặc biệt là một số dự án khởi công mới vướng mắc công tác giải phóng mặt bằng…. Từ đó, các ý kiến thảo luận đề nghị phân nhóm các nguyên nhân dẫn đến công tác giải ngân chậm, trong đó tập trung nhóm các nguyên nhân chủ quan để đề xuất các giải pháp tháo gỡ ngay. Các đảng viên cũng đề nghị tập trung các giải pháp trọng tâm như: Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết dứt điểm công tác GPMB; triển khai thủ tục thanh toán ngay khi có khối lượng được nghiệm thu; rà soát, điều chỉnh kế hoạch vốn đầu với các dự án không có khả năng giải ngân sang các dự án có nhu cầu bổ sung kế hoạch vốn. Các ý kiến cũng đề nghị các phòng chuyên môn của chi bộ tập trung nghiên cứu nội dung của Nghị quyết số 94/NQ-CP ngày 29/10/2019 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 và xây dựng báo cáo kết quả sau đợt sinh hoạt chuyên đề, trong đó tập trung đề xuất các giải pháp trọng tâm giúp Ban giám đốc điều hành tốt công tác giải ngân kế hoạch vốn năm 2019 trong quý IV này, nhằm nâng cao năng lực hấp thu vốn trong nền kinh tế của tỉnh, phấn đấu giải ngân hết kế hoạch vốn đầu tư công năm 2019 theo đúng tinh thần Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của tỉnh Quảng Nam./.

Tác giả: Phan Vĩnh Dần

Nguồn tin: Phòng Lao động - Văn xã

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập