default Red Green

Chi tiết tin

Đoàn giám sát HĐND tỉnh tổ chức giám sát việc chấp hành quy định pháp luật trong lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với một số dự án trên địa bàn tỉnh.

Người đăng: Phòng Kinh Tế Ngành Ngày đăng: 9:28 | 21/05 Lượt xem: 808

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-ĐGS ngày 10/4/2018 của HĐND tỉnh triển khai thực hiện giám sát chuyên đề HĐND tỉnh về chấp hành quy định pháp luật trong lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với một số dự án quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 16/5/2018, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường, Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài nguyên và môi trường cùng các sở ngành liên quan.

Tham dự cuộc họp có Ông Võ Hồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát; Ông Nguyễn Viễn – Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; các thành viên Đoàn giám sát HĐND tỉnh; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện các bộ phận chuyên môn liên quan của Sở Tài nguyên và Môi trường.


Tại cuộc họp, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường đã Báo cáo việc chấp hành quy định pháp luật về lập, tổ chức thực hiện và quản lý quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với một số dự án quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giải trình cụ thể các nội dung theo yêu cầu của Đoàn giám sát HĐND tỉnh, như: việc rà soát sự phù hợp về chỉ tiêu sử dụng đất lúa của từng địa phương khi tham mưu cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của các địa phương; việc tham mưu xử lý kiến nghị của các địa phương đối với các tổ chức vi phạm pháp luât về đất đai,...

Trên cơ sở báo cáo của đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường và các ý kiến của các thành viên của Đoàn giám sát HĐND tỉnh, đồng chí Võ Hồng kết luận cuộc họp đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn giám sát; đồng thời trong thời gian tới cần quyết liệt hơn trong công tác thanh tra kiểm tra, xử lý các sai phạm quy định pháp luật trong quản lý sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh, cũng như trong quá trình thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất./.

Tác giả: Quản trị viên

Nguồn tin: Lê Trần Anh Vân– Phòng Kinh tế ngành.

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập