default Red Green

Chi tiết tin

Chi bộ Kinh tế ngành - Văn xã - Văn phòng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Người đăng: Nguyễn Văn Đàn Ngày đăng: 9:19 | 12/09 Lượt xem: 2195

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, sáng ngày 10/9/2019, Chi bộ Kinh tế ngành - Văn xã - Văn phòng, trực thuộc Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Hoàng Thanh - Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở và toàn thể đảng viên trong chi bộ.


Tại buổi sinh hoạt, Đảng viên chi bộ được giới thiệu hoàn cảnh ra đời của Di chúc, xem phim tư liệu "Tổng bí thư Lê Duẩn đọc di chúc Hồ Chí Minh " và phim tư liệu "GS Hoàng Chí Bảo giới thiệu nội dung Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thanh Hóa". Đảng viên của chi bộ đã cùng nhau trao đổi, thảo luận các vấn đề chính xoay quanh nội dung “50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” nhưcác giá trị cốt lõi của Di chúc; ý nghĩa của Di chúc trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay đối với chi bộ Kinh tế ngành - Văn xã - Văn phòng.

Qua buổi sinh hoạt, đảng viên trong chi bộ đã nhận thức được rằng những lời căn dặn và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản Di chúc vô cùng giản dị mà thiêng liêng, có ý nghĩa lịch sử và thời đại sâu sắc, đồng thời thấm đẫm tinh thần nhân văn cao cả. Đó là tư tưởng về xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; thực hiện chính sách xã hội, phát triển kinh tế, văn hóa, phát huy nguồn lực con người, không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân; chăm lo bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau phải vừa "hồng" vừa "chuyên"; kiên định mục tiêu đi lên xã hội chủ nghĩa và thực hiện công cuộc đổi mới...

Bao trùm lên toàn bộ nội dung Di chúc là hai chữ “Đảng” và “Dân”  với một tinh thần "Đoàn kết". Đây cũng chính là mối quan tâm sâu sắc nhất trong suốt cuộc đời của Người. Đó là bằng chứng mạnh mẽ khẳng định giá trị lịch sử vô giá, ý nghĩa lý luận và thực tiễn của một Văn kiện lịch sử.

Thông qua buổi sinh hoạt,  một lần nữa các cán bộ, đảng viên được củng cố, được khẳng định lòng tin son sắt, vô cùng tôn kính và tự hào về vị Cha già suốt cả một đời hy sinh cho dân tộc, cho đất nước, đến cuối đời vẫn nghĩ đến nhân dân, đến đồng bào. Buổi sinh hoạt chuyên đề cũng đã thực sự truyền lửa cho các cán bộ, đảng viên trong chi bộ cùng nhau đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.


Tác giả: Phan Vĩnh Dần - Chi ủy viên Chi bộ KTN - VX- VP

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập