default Red Green

Chi tiết tin

Giới thiệu thông tin hội sách trực tuyến Quốc gia

Người đăng: Nguyễn Văn Đàn Ngày đăng: 8:38 | 15/04 Lượt xem: 570

      1. Ý nghĩa, thông điệp chính của hội sách trực tuyến quốc gia 2021:

- Tất cả hội sách phục vụ cộng đồng và bạn đọc, giúp bạn đọc mua được sách chất lượng của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành, không phải sách lậu với chi phí thấp nhất (giảm giá sách từ 10-30% từ các gian hàng và miễn, giảm từ 20,000-30,000 đơn vận chuyển), giúp người dân có thêm nhiều tri thức từ sách phục vụ cuộc sống.

- Hỗ trợ các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách có cơ hội tham gia sàn sách, kết nối kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Từng bước hình thành sân chơi chất lượng, ngày hội lớn về giao dịch bản quyền của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách Việt Nam với các nhà xuất bản đơn vị phát hành sách ở khu vực và trên thế giới.

- Tạo điều kiện giúp các bạn trẻ học sinh, sinh viên, các độc giả ở các địa phương xa trung tâm có cơ hội tiếp cận những sách hay cần thiết cho việc học tập và phát triển chuyên môn của mình

- Khẳng định Việt Nam hoàn toàn có thể ứng dụng công nghệ 4.0 tăng cường khả năng kết nối và tối ưu chi phí vận hành đến mức thấp nhất để hỗ trợ cho nhà xuất bản, đơn vị phát hành và bạn đọc

- Thông qua các hoạt động tài trợ, đưa sách đến vùng sâu vùng xa khắc phục tình trạng thiếu sách góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hoá đọc.

2. Mục đích chính cho các bài truyền thông đợt 1 của hội sách từ ngày 12/4-17/4/2021 trước khai mạc:

- Giới thiệu thông tin hội sách sắp bắt đầu

- Qui mô, ý nghĩa và những đơn vị tham gia góp sức vào hội sách

- Giới thiệu những chương trình chuẩn bị tổ chức của hội sách

- Giới thiệu thế mạnh về công nghệ 4.0 mà hội sách đang áp dụng

- Mời gọi độc giả đến ngày khai mạc 17/4/2021 sẽ tới tham gia hội sách tại địa chỉ truy cập: book365.vn

3. Công việc cần sự hỗ trợ của các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phối:

- Đăng tải thông tin giới thiệu hội sách lên website của sở (có thể tham khảo nội dung ở mục 4 – Bài viết chi tiết tham khảo)

- Hỗ trợ ban tổ chức gửi công văn tới các cơ quan báo chí, báo đài trên địa bàn

- Hỗ trợ ban tổ chức gửi công văn tới các trường học tại địa bàn, tuyên truyền với các cán bộ giáo viên, học sinh biết tới thông tin hội sách.

4. Bài chi tiết tham khảo:

- Trong bối cảnh dịch Covid đầy thách thức hiện nay, tất cả các sự kiện, hoạt động đều bị hạn chế, nhằm giúp đỡ người dân tránh sự buồn tẻ, có thêm sự kiện tinh thần bổ ích, tìm được sự sáng suốt trong văn hoá đọc, Bộ Thông tin & truyền thông chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức “Hội  sách trực tuyến quốc gia 2021” với chủ đề “Sách cho mọi nhà”

- Hội sách dự kiến khai mạc vào ngày 17/4/2021 và kéo dài đến hết ngày 15/5/2021.

- Hội sách năm nay có sự tham gia của gần 70 nhà xuất bản và đơn vị phát hành, dự kiến cung cấp hơn 10,000 đầu sách với mẫu in đẹp, chất lượng nội dung tốt với ưu đãi giảm giá sách 10 - 20% và chương trình tài trợ giảm giá sách từ 30 - 100% từ sàn book365.vn;

- Ban tổ chức dự kiến miễn, giảm 20,000-30,000 đơn vận chuyển cho bạn đọc và bổ sung thêm nhiều hình thức vận chuyển đa dạng, vận chuyển nhanh cho bạn đọc khắp các tỉnh thành.

- Bên cạnh các gian hàng của các đơn vị tham gia, năm nay Book365 mở thêm không gian “giao dịch bản quyền” để kết nối các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách Việt Nam với các nhà xuất bản đơn vị phát hành sách ở khu vực và trên thế giới, từng bước hình thành sân chơi kết nối chất lượng, ngày hội lớn về giao dịch bản quyền.

- Với việc ứng dụng những công nghệ tương tác 4.0 mới nhất như: công công nghệ toạ đàm trực tuyến, công nghệ sàn sách trực tuyến, công nghệ call chat giao tiếp mạng xã hội từ Vitranet24, hội sách khẳng định Việt Nam hoàn toàn có thể ứng dụng tốt các công nghệ 4.0 để tăng cường khả năng kết nối, tối ưu chi phí vận hành đến mức thấp nhất cho các nhà xuất bản, đơn vị phát hành và bạn đọc, từng bước hỗ trợ các đơn vị chuyển đổi số và cung cấp sách hiệu quả.

- Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động tài trợ giảm giá sách từ 30-100% giá bán từ chương trình khuyến đọc của sàn book365, ban tổ chức hi vọng có thể đưa sách đến các địa phương xa trung tâm, đặc biệt là vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận những sách hay cần thiết cho việc phát triển của mình, góp phần khắc phục tình trạng thiếu sách, khơi gợi tình yêu sách và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng.

- Hiện nay toàn bộ giao diện mới, các hoạt động trên hội sách và cơ sở hạ tầng của hội sách đang được ban tổ chức ráo riết chuẩn bị để kịp ngày khai mạc hội sách 17/4/2021. Kính mời quý độc giả tới tham gia hội sách vào ngày khai mạc, địa chỉ truy cập: book365.vn.

5. Thông tin liên hệ:

- Phụ trách chung: Ông Lê Sỹ Vinh Phó Trưởng phòng Kĩ thuật - Công nghệ. Di động: 0913.522.830, Email: lsvinh@mic.gov.vn;

- Phụ trách truyền thông: Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng truyền thông công ty V&V - đơn vị vận hành sàn Book365. Di động: 0901.974.322, Email: huyenntt@vivicorp.com.

    Catalogue hội sách: CATALOGUE HOI SACH TRUC TUYEN QUOC GIA 2021.PDF

Tác giả: Nguyễn Trung Tin

Nguồn tin: Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập