default Red Green

Chi tiết tin

Thông tin về cuốn sách mạo danh Lãnh đạo Bộ Tư pháp

Người đăng: Nguyễn Văn Đàn Ngày đăng: 9:24 | 21/09 Lượt xem: 364

Ngày 14/9/2021, Bộ Tư pháp vừa ban hành Công văn số: 370/BTP-VP thông tin về cuốn sách mạo danh Lãnh đạo Bộ Tư pháp chủ biên gồm 2 tập do Nhà Xuất bản Lao động xuất bản vào tháng 6/2021

Thời gian qua, có tình trạng một số tổ chức, cá nhân liên hệ với các cơ quan nhà nước trong và ngoài ngành Tư pháp để mời mua cuốn sách “Chỉ dẫn tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính” (gồm 2 tập do Nhà Xuất bản Lao động xuất bản vào tháng 6/2021).

          Đây là cuốn sách mạo danh Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh làm chủ biên, đã bị Nhà Xuất bản Lao động đình chỉ phát hành và yêu cầu thu hồi. Tuy nhiên, hiện nay cuốn sách này vẫn tiếp tục được một số đối tượng giả danh lãnh đạo, công chức của Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật - Bộ Tư pháp liên hệ, bán cho các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương mặc dù Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật không tham gia xây dựng cũng như phát hành cuốn sách.


(hình ảnh: quyển sách mạo danh)

          Vấn đề tra cứu và áp dụng Luật Xử lý vi phạm hành chính là nội dung phức tạp, có phạm vi áp dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực và liên quan đến nhiều cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương với 215 chức danh, 16 loại cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính. Do đó, trường hợp cuốn sách nêu trên có sai sót về nội dung mà được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tham khảo, áp dụng sẽ có thể gây hậu quả tiêu cực trong việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

          Bộ Tư pháp xin thông tin và trân trọng đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan trực thuộc có liên quan không tham khảo cuốn sách nêu trên trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

                 File đính kèm: Công văn số 3170.BTP-VP ngày 14.9.2021 của Bộ Tư pháp.pdf


Tác giả: Nguyễn Trung Tin

Nguồn tin: Công văn số 3170/BTP-VP (Bộ Tư pháp)

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập