default Red Green

Chi tiết tin

Hơn 41 triệu USD tăng cường năng lực chống chịu biến đổi khí hậu

Người đăng: Lê Tấn Đạt Ngày đăng: 9:21 | 24/07 Lượt xem: 813

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1029/QĐ-TTg, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP). Dự án được thực hiện tại Hà Nội và 7 tỉnh: Nam Định, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Quảng Nam, Cà Mau từ năm 2017 đến năm 2021 với tổng mức đầu tư dự án hơn 41,7 triệu USD.


Hình ảnh minh họa
Mục tiêu của Dự án là tăng cường năng lực chống chịu với những tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu gây ra cho các cộng đồng dân cư ven biển dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

Dự án có 3 hợp phần: Hỗ trợ xây nhà chống bão, lụt; Trồng rừng ngập mặn; Thông và dữ liệu rủi ro thiên tai.

Cụ thể, Hợp phần 1 Hỗ trợ xây nhà chống bão, lụt sẽ bổ sung những tính năng thiết kế chống chịu bão, lụt cho 4.000 nhà xây mới, tại các điểm an toàn, tương xứng với khoảng 20.000 người hưởng lợi là người nghèo và dễ bị tổn thương với thiên tai trong khoảng 100 xã.

Hợp phần 2 Trồng rừng ngập mặn sẽ hỗ trợ trồng bổ sung, phục hồi, nâng cao chất lượng rừng và trồng mới một phần đối với 4.000 ha rừng ngập mặn ven biển, để nâng cao chức năng phòng hộ chắn sóng, tác động của triều cường và nước biển dương, chủ yếu ứng dụng các kinh nghiệm và kỹ thuật đã thực hiện thành công trong nước.

Hợp phần 3 Thông và dữ liệu rủi ro thiên tai sẽ tập trung hỗ trợ các địa phương tăng cường khả năng tiếp cận các dữ liệu về tổn thất và thiệt hại do thiên tai, biến đổi khí hậu để sử dụng cho các mục đích phát triển ở toàn bộ 28 tỉnh ven biển Việt Nam.

Tác giả: SKHĐT

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập