default Red Green

Chi tiết tin

Hội thảo tham vấn giữa kỳ xây dựng Dự án khu vực “Giảm thiểu ô nhiễm và duy trì dòng chảy môi trường các biển Đông Á thông qua triển khai Quản lý tổng hợp lưu vực sông”

Người đăng: Phòng Kinh Tế Ngành Ngày đăng: 14:26 | 20/03 Lượt xem: 882

Tổng cục Môi trường được Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường giao làm đầu mối quốc gia tham gia xây dựng Dự án khu vực “Giảm thiểu ô nhiễm và duy trì dòng chảy môi trường các biển Đông Á thông qua triển khai Quản lý tổng hợp lưu vực sông”. Dự án nhằm mục tiêu tăng cường quản lý tổng hợp tài nguyên nước, giảm thiểu tải lượng ô nhiễm từ các chất dinh dưỡng và các hoạt động từ đất liền, duy trì dòng chảy môi trường nước và giảm tính dễ bị tổn thương đối với biến đổi khí hậu, thông qua việc lập kế hoạch và triển khai quản lý tổng hợp lưu vực sông ở các điểm trình diễn và điểm nhân rộng tại một số nước trong vùng biển Đông Á. Dự án do Quỹ môi trường toàn cầu GEF tài trợ và Tổ chức hợp tác quản lý môi trường biển Đông Á PEMSEA là đơn vị tư vấn kỹ thuật.

Ngày 14/3/2018, Hội thảo tham vấn giữa kỳ xây dựng Dự án khu vực “Giảm thiểu ô nhiễm và duy trì dòng chảy môi trường các biển Đông Á thông qua triển khai Quản lý tổng hợp lưu vực sông” được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng. Tại đây, các đơn vị đã chia sẻ và thảo luận về phương pháp tiếp cận của PEMSEA và các giải pháp xuyên suốt nhằm giảm thiểu ô nhiễm, duy trì dòng chảy môi trường lưu vực sông và góp ý kiến xây dựng hợp phần Dự án cho Việt Nam.


Quang cảnh Hội thảo

Ngày 15/3/2018, anh Phan Quốc Tuấn chuyên viên Phòng Kinh tế Ngành đã cùng đoàn công tác của GEF và PEMSEA đã đi khảo sát thực tế Nhà máy xử lý nước thải và Nhà máy xử lý rác thải tại thành phố Hội An. Qua đó, Đoàn đã đánh giá sơ bộ sự ảnh hưởng và cơ chế hoạt động của các nhà máy để có phương án tư vấn bảo vệ môi trường.

Nhà máy xử lý rác thải

Nhà máy xử lý nước thải

Tác giả: Quản Trị viên

Nguồn tin: Phan Quốc Tuấn - Phòng Kinh tế Ngành

[Trở về]

Các tin cũ hơn:

Thông tin - Thông báo

Liên Kết Web

BẢN QUYỀN THUỘC SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ QUẢNG NAM
Số 222/GP-BC do Cục báo chí ( Bộ văn hoá - thông tin ) cấp ngày 09/08/2006
Điện thoại:02353.810.394 Email:02353.810.396
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập